ภาพยนต์ THE GREEN MILE ปาฏิหาริย์แดนประหาร

THE GREEN MILE ภาพยนต์ดราม่า

THE GREEN MILE

THE GREEN MILE ภาพยนต์ดราม่า เล่าถึงเรื่องราว ชีวิต ของ ผู้ต้องขัง ที่อยู่ ใน เรือนจำ แล้วก็ ผู้ควบคุมนักโทษ แดนประหาร ซึ่ง

ธรรมดา ผู้คุม จะต้อง ไม่ ใจอ่อน และไม่ พอใจ คนใด จนถึง พบ กับจอห์น ค็อฟ ฟี่ ผู้ต้องขังผิวสีร่างยักษ์ แต่ว่า หัวใจ กลับ ราวกับ

เด็กน้อย ที่ โดนคดี การฆาตกรรม เด็กผู้หญิง ถึง สองคน ซึ่ง ขัดกับจิตใจ ของ เขา มาก

พอล เอดจ์ คอมบ์ (แด๊บส์ เกรี ย-รับบท เอ ดจ์ คอม บ์ ในวัยชรา) สมัยก่อนพัศดีในบ้าน พัก ผู้สูงวัย เล่า เรื่องในอดีต ของตัวเอง ใน ปี

คริสต์ศักราช 1935 สมัยยังดำเนินการเป็น พัศดี อยู่ (ทอม แฮงค์- เล่นบท เอดจ์ คอม บ์ในวัยหนุ่ม) ให้ อีเลน คอนเนลลี่ (อีฟ เบรน ท์)

เพื่อนฝูง หญิง บ้านพัก อยู่ ที่ บ้านพักคนชรา ด้วยกันฟัง

ในขณะ ปฏิบัติหน้าที่ ที่ โคลด์ เมาท์ เท แท์ ทางใต้ ใน สมัย ของ การกดขี่ ด้านชนชั้น และก็ สี่ผิว งาน ของเอดจ์ คอมมบ์ แล้วก็ พัศดี

คนอื่น เป็น การดูแล นักโทษประหาร ที่รอการเดินทาง ผ่าน ทาง ที่เรียก ว่า กรีนไมล์ (Green Mile) ฟุตบาทสีเขียว ที่ ผู้ต้องขัง ใช้

เป็น ฟุตบาท ออกมาจาก ห้องขังไปสู่ เก้าอี้ไฟฟ้า ณ ตรงนี้ ผู้ต้องขัง ทุกคน ล้วนแล้วแต่ สำนึก ใน โทษ ของตนเอง แล้ว ทั้งหมด

และก็ มีชีวิต อยู่เพื่อ รอ วันสุดท้าย ทำให้ พัศดี ทุกคนล้วนแล้วแต่ เห็นอกเห็นใจ รวมทั้ง ผูกพัน กับผู้ต้องขัง ทุกคน

ตรงเวลา กว่า ยาวนานหลายปี ที่ เอ ดจ์ คอม บ์เดิน ไป บน ทางเท้า นี้ กับ ผู้ต้องขัง

หลายต่อ หลายหมวดหมู่ แต่ว่าเขา ไม่เคยรู้ สึก ผูกพันกับคนไหน ราวกับ อย่างที่รู้สึก กับ จอห์น ค็อฟฟี่ (ไมเคิล คลาร์ก ดัน แดน) ผู้

ต้องขังร่างยักษ์ ผิวคำ ที่ถูกฟ้อง การสังหาร เด็กสาว สอง คน จากรูปลักษณ์ภายนอก ของ ค็อฟ ฟี่ มันเกิดเรื่องไม่ยาก ที่เขา จะ ฆ่า

ใครซักคน แต่ว่า จาก การกระทำ ของ เขา กลับ ตรงกันข้าม กับ สั่ง ที่ ใครๆ มองเห็น ค็อฟ ฟี เป็น ผู้ที่ รัก สงบ จิตใจ สุภาพ และก็

กลัวความมืดดำ เป็น ที่สุด เอดจ์ คอม บ์ เอง เป็นโรค นิ่ว ใน กระเพาะปัสสาวะ วันหนึ่งค็อฟ ฟี่ ก็ได้ ตะปบ ไป ที่ เป้า ของ เขา แล้วก็

แล้ว โรค ที่ ทรมาทรกรรม เอ ดจ์ คอมข์มานา นก็หาย เป็นปลิดทิ้ง แล้วก็ พัศดี ผู้อื่น ก็ได้ รับ ปาฏิหาริย์ แบบนี้ จาก ค็อฟฟื้เช่นกัน

ทำให้ทุกคน กระปรี้กระเปร่า แล้วก็ ผูกพัน กับ ค็อฟ ฟิ สิ่ง กลุ่มนี้ ก่อความข้องใจ ในใจ เอ ดจ์ คอม บ์ ว่า ค็อฟ ฟื้ ฆ่าเด็กสาวสองคน

นั้น ใช่หรือไม่ เอดจ์คอม บ์ได้เดินทางไปถาม เบิร์ต แฮมเมอร์สมิธ (แกรี ซีนิส) ทนายที่ ต่างเมือง ผู้เป็นผู้แก้ต่างคดีให้ค็อฟฟี่

ค็อฟฟี่ได้ช่วยเหลือเมลินดา (แพทริเซีย คาร์กสัน) ภรรยาที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายของ ฮัล มัวร์ส หัวหน้าพัศดี (เดวิด มอส) จน

หายในที่สุด แต่ท้ายที่สุดค็อฟฟี่ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงโทษประหารได้ นั่นทำให้เอดจ์คอมบ์และพัศดีทุกคนต้องหลั่งน้ำตา และจดจำ

ค็อฟฟี่ไปตลอดชีวิต

สำหรับตัวเอดจ์คอมบ์เอง เขาเปิดเผยให้อีลินรู้ว่า เขาอยู่ที่นี่มานานกว่า 60 ปีแล้ว ณ ตอนนั้นเขาอายุได้ 44 ปี และบัดนี้เขาอายุ 108

ปี และจะยังอยู่ต่อไปอีกเรื่อย ๆ

>>> ดูหนังซับไทย <<<

Be the first to comment on "ภาพยนต์ THE GREEN MILE ปาฏิหาริย์แดนประหาร"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*