บ้านโมเดิร์นบนเนิน ให้ความสุขค่อย ๆ ไต่ระดับขึ้นไป

บ้านบนเนินต่างระดับ

บ้านบนเนินต่างระดับ

บ้านบนเนินต่างระดับ ความราบเรียบ เป็น สิ่ง ที่ ดี ไม่ว่า จะได้แก่การใช้ ชีวิต หรือ พื้นที่ ก่อสร้างบ้าน แน่ๆว่า อาจ ไม่มีใคร ต้องการ

ให้ การเดินทาง ของ ชีวิต รวมทั้งงานการ โลดโผน เดี๋ยว สูง สักครู่ ต่ำ พื้นที่ ก่อสร้างบ้าน ก็ ด้วยเหมือนกันใครๆ ต่าง ก็มองหา ที่ราบ

งามๆ เพื่อ ดีไซน์ ก่อสร้างง่ายไม่ต้อง ปรับ อะไรให้เสียเวล่าเวลา แล้วก็ สิ้นเปลืองงบประมาณ เพิ่ม แต่ว่า ความแตกต่างระดับ ใช่ว่า

ไม่มี จุดเด่น เสียทีเดียว แม้ ใช้สายตา ม มองใน อีกมุม ค้น ให้เจอจุดเด่น จะ มองเห็น ความ น่าสนุก ที่ ประยุกต์ใช้คุณประโยชน์ กับ

บ้านได้มาก กว่า ที่ราบ ปกติ

Descendant House เป็น แผนการบ้าน ในรับออสติน ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับ การออกแบบ ให้เป็นบ้า น สำหรับ หลาย พบ เนอ

ร์ชัน ในขณะ บ้านมีลักษณะ เป็นเนินลดหลั่นลงไปตามทางลาดชัน ดีไซน์เนอร์ ก็เลย ต้อ อ งดี ไซ น์ พื้นที่ ใช้งาน ให้เหมาะสมกับ ผู้

อาศัย อย่างกลมกลืน ใน ส่วนประกอบ เดียว โดย แบ่งกลุ่ม ตึก ออก เป็น สามโซนแต่ละ โซน ถูก ระบุ สิ่งของ หลัก ที่ แตกต่างกัน

หมายถึง ตึก ห่อหุ้ม ด้วยก้อนอิฐ แล้วก็ ไม้ ตึกกระจก ตึกคอนกรีต เป็นลำดับ ผู้ใช้แต่ละกลุ่มมีโซน ของตนเอง แต่ละ กลุ่ม ของ ตึก ก็

จะ เชื่อมต่อ กับ ภูมิทัศน์ แบบไม่ซ้ำ

กล่อง แรก ก่ออิฐ สีแก่ๆ ต้อนรับ ด้วย ประตู ไม้ อ่อน ๆ บาน เรียบ ขนาดoversize ให้ความรู้ความเข้าใจ สึก ภูมิฐาน เอาจริง แม้กระนั้น

ยังมีความรู้สึกเป็นมิตร เป็น จุด สำหรับ แขก แล้วก็ดำเนินงาน ที่ แยก ออกมาจากพื้นที่ ส่วนตัว ที่ ไล่ ระดับขึ้นไป

กล่องลำดับที่สอง ห่อหุ้ม ด้วยไม้ สี อ่อนๆ และก็กระจกใส เป็นหลักที่สำหรับ สำหรับ ผู้อาวุโส และก็เป็น ศูนย์รวม การพบปะ ใน

ครอบครัว ตั้งอยู่ ที่ ระดับความสูง ระดับ กึ่งกลางของพื้นที่ โดย มุ่งเน้น เปิด มุมมองออก ไป ที่ ทิวทัศน์ ข้างล่าง ได้ รอบด้าน ผ่าน

กระจกใส ที่ ให้ความโล่งค่อย รอบด้าน เสมือน บ้าน ที่ ไม่มี ฝาผนังศูนย์กลางของ ตึก นี้ เป็น ห้องครัว ซึ่งเป็น สถานที่ ที่ สำคัญ

ที่สุดสำหรับ ครอบครัว นี้ โน่นเป็นด้วยเหตุว่า ห้องครัว เชื่อมโยงความรักในของกิน ของครอบครัว เข้าด้วยกัน ระหว่างที่ทำ ห้องครัว

ทุกคน จะ มาช่วยเหลือกัน ทำ ช่วยเหลือกัน ลอง เป็น แนวทาง ที่ สมาชิก ในครอบครัว จะ ใช้เวลา แบ่งปัน ความสำราญ ให้ กันและ

กัน บรรยากาศของ ห้องครัว ก็เลย ย้ำา ความอบอุ่น ด้วย งาน ไม้ สี อ่อนๆ ขนาด ห้องครัวกว้าง เป็นพิเศษ ให้เดินทาง และก็ ใช้งาน

ครั้งละ คนไม่ใช่น้อย ได้ สบายฟังก์ชัน สำหรับ ใช้งาน ครบถ้วน มี ไอส แลนด์ เตรียมอาหาร ขนาดใหญ่ที่นั่งรับประทานอาหาร ได้

ด้วย ฝาผนัง ด้าน หนึ่ง ของ ห้องครัว เป็นกระจกใส ทั้งหมดทั้งปวง ก็เลยสามารถ เชื่อมต่อ กับ ภูมิทัศน์งามๆ ได้ไม่ขาดตอน

ความสุนทรีที่พบได้ทุกจุด ไม่เว้นแม้แต่ในครัวและมุมทานอาหาร ทุกจุดที่ต้องการดึงธรรมชาติเข้ามามีส่วนร่วมกับบ้านจะใช้ผนังกร

จะกเป็นตัวกลาง ซึ่งสถาปนิกจะทำการศึกษาไซต์งานอย่างละเอียดก่อนที่จะกำหนดมุมมองที่ดีที่สุดแล้วเติมความใสเบลอขอบเขต

ระหว่างภายในภายนอกในจุดนั้น ๆ

มิติของแสงและเงาที่ส่องลอดผ่านช่องว่างเข้ามาตกกระทบบนผนังและพื้น จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามทิศการเดินทางของแสงใน

แต่ละช่วงของวัน ทำให้บ้านดูสวยงามตามธรรมชาติโดยไม่ต้องตกแต่งเพิ่ม

ห้องนอนดูผ่อนคลายกับผนังตกแต่งลายไม้ และพื้นปูด้วยไม้ให้ความนุ่มนวลอุ่นเท้าเวลาเดิน ภายในโปร่งสว่างมองเห็นได้ชัดเจน

จากแสงสว่างธรรมชาติที่ผ่านผนังกระจกเข้ามา ดูมีสุขอนามัยที่ดีและสามารถออกไปนั่งสูดอากาศนอกห้องได้สบาย เตียงนอนเป็น

ลักษณะบิลท์อินเหมือนเตียงถูกยกลอยตัวขึ้น ความสูงของเตียงไม่มากเกินไปสามารถลุกขึ้นนั่งแล้ววางขาได้พอดี

สถาปนิก : ห้องนอนเด็ก เป็นจุดที่ควรระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยของตัวเด็ก ๆ เอง พื้นควรเดินสบายไม่ลื่น เตียงไม่ควรวางติดหน้าต่างโดยเฉพาะในชั้นที่สูงขึ้นไปเพราะเด็กอาจปีนหน้าต่างเล่นได้ หากจำเป็นต้องวางติดหน้าต่างควรมีระบบล็อคหน้าต่างที่แน่นหนาหรือมีอุปกรณ์กันตกนอกหน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ควรเป็นแบบบิวท์อินจะพอดีกับพื้นที่ในห้อง สรีระของเด็ก และเด็กจะไม่สามารถเคลื่อนเฟอร์นิเจอร์ไปเล่นซนที่ทำให้เป็นอันตรายได้

Be the first to comment on "บ้านโมเดิร์นบนเนิน ให้ความสุขค่อย ๆ ไต่ระดับขึ้นไป"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*